Giá dịch vụ truyền hình và phim bản quyền OTT nào đang hấp dẫn nhất?

Các dịch vụ truyền hình và phim bản quyền OTT như Danet, FimPlus, video tv… đều có mức giá dao động từ 50.000 đồng -125.000 đồng, tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đủ từ truyền hình trực tuyến hay các nội dung theo yêu cầu (VOD) như phim, TV show, thiếu nhi.

Năm 2017 đã chứng kiến cuộc chơi của rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, phim bản quyền OTT từ những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống trước đây như VTV Cab, K+… , những hãng cung cấp, phân phối phim lớn ở Việt Nam như BHD, Galaxy cho đến các công ty công nghệ như VNG, Vega, hay thậm chí cả doanh nghiệp nước ngoài như iFlix.

Đầu tiên với K+, bên cạnh dịch vụ truyền hình OTT myK+ miễn phí cho các thuê bao của mình, tháng 10/2016, đơn vị này đã giới thiệu dịch vụ myK+ NOW cho phép các thuê bao xem truyền hình trực tuyến trên di động mà không cần chi phí lắp đặt thiết bị đầu, chảo với cùng mức thuê bao 125.000 đồng/tháng.  Với mức giá này, thuê bao myK+ NOW sẽ được xem 4 kênh K+ HD, 9 kênh VTV và 15 kênh truyền hình khác. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ cung cấp duy nhất dịch vụ xem tivi trực tuyến mà không có các nội dung theo yêu cầu khác.

Còn với dịch vụ Fim Plus và Danet, người dùng phải trả mức phí khoảng 50.000 đồng/tháng để xem khoảng 1.000 bộ phim trên laptop, di động và laptop bảng. Tuy nhiên, đối với các bộ phim mới chiếu rạp, người dùng vẫn phải bỏ khoảng 12.000 đồng – 29.000 đồng/phim để thuê phim (TVoD) trong vòng 48 tiếng. Số lượng phim Mỹ của FimPlus và Danet là tương đương nhau, chỉ khác nhau về số lượng phim Việt do BHD và Galaxy sản xuất với 1 số đối tác khác. Số lượng phim ở của Danet và FimPlus công bố khoảng hơn 1000 phim, trong đó sẽ tăng dần theo từng năm, mỗi tháng sẽ nâng cấp khoảng 7-14 phim mới ở gói tháng SVoD. Còn với TVoD, các bộ phim mới chiếu rạp sẽ được cập nhật sau khi hết thời gian chiếu theo quy định của Hollywood. Ngoài phim bản quyền, Danet còn cung cấp các ứng dụng TV Show do BHD sản xuất. Tuy nhiên, Danet và Fim Plus chỉ cung cấp duy nhất dịch vụ phim và TV Show (Danet) bản quyền mà không có các kênh truyền hình trực tuyến hay nội dung theo yêu cầu khác như thiếu nhi, ca nhạc…

 

 

 

 

[center !important]Dù có mức giá dao động từ 50.000 đồng đến 125.000 đồng nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đủ từ truyền hình trực tuyến hay các nội dung theo yêu cầu (VOD).[/center !important]

 

 

 

 

Cũng trong năm 2016, VTV Cab đã ra mắt dịch vụ VTV Cab On xem truyền hình, phim bản quyền trên các thiết bị di động iOS, Android, trong đó người sử dụng có thể xem miễn phí hơn 30  kênh truyền hình. Còn nếu người sử dụng có nhu cầu xem các bộ phim bản quyền của Mỹ thi sẽ phải trả thuê bao 50.000 đồng/tháng và thuê phim trong khoảng 48 giờ giống như dịch vụ của Danet và Fim Plus. Ngoài ra, VTV Cab On còn cung cấp các nội dung giải trí,  thiếu nhi… đã được chiếu trên các kênh của VTV Cab.
 
Cuối tháng 12/2016, Vega đã ra mắt dịch vụ video TV với hơn 100 kênh truyền hình trực tuyến,  kho nội dung phong phú 100% có bản quyền với hơn 3.000 giờ phim cùng các nội dung khác như thể thao, thiếu nhi… Ngoài ra, dịch vụ này còn có các chức năng khá thú vị như gợi ý nội dung thông minh, "Catch-up" (xem lại chương trình truyền hình đã phát lên đến 7 ngày). Bên cạnh đó, Clip TV cũng là đơn vị duy nhất đang cung cấp nội dung cho nguời khiếm thị với dịch vụ audio movies- coi phim bằng tai.  Như vậy, với mức phí 50.000 đồng mỗi tháng, video TV cung cấp cả dịch vụ kênh truyền hình trực tuyến cùng kho nội dung VOD có bản quyền như phim, thiếu nhi, thể thao… mà không bị giới hạn về số lượng nội dung cấp như VTV Cab On khi người sử dụng phải trả tiền để thuê các bộ phim về xem trong 48 giờ.

 

 

 

 

 

 

[center !important]Với mức giá 50.000 đồng mỗi tháng, dịch vụ video Tv cung cấp cho người sử dụng từ các kênh truyền hình trực tuyến cho đến nội dung VOD như phim, thiếu nhi, thể thao…[/center !important]

 

 

 

 

Một dịch vụ nước ngoài khác là iFlix cũng mới vào Việt Nam đầu năm 2017, dù cung cấp cả dịch vụ truyền hình trực tuyến và kho phim, TV show… tương tự video TV, VTV Cab On nhưng dịch vụ này đang có mức giá cao hơn, khoảng 59.000 đồng mỗi tháng.

Như vậy, nếu người sử dụng muốn xem các kênh thể thao như Ngoại hạng Anh mọi lúc mọi nơi, không bị giơi hạn như dùng đầu thu K+ thì dịch vụ MyK+ now là dịch vụ dành cho các bạn.

Nếu chỉ quan tâm đến kho phim truyện và thường xuyên coi phim Mỹ, phim Việt mới ra rạp, Danet và Fim Plus sẽ đáp ứng đủ nhu cầu.

Cuối cùng, nếu muốn lựa chọn các dịch vụ truyền hình và kho nội dung có bản quyền như phim, thể thao, thiếu nhi…, người sử dụng có thể lựa chọn Clip TV, VTC Cab On, iFlix. Trong đó Clip TV là dịch vụ cung cấp trên nhiều nền tảng nhất từ web, smartphone chạy iOS và Android, box tv, box Clip TV.

Để so sánh chi tiết nội dung và mức giá của các dịch vụ truyền hình và phim trực tuyến OTT có thể theo dõi bên dưới hoặc click vào đây để xem.

 

 

 

 

 

Chi tiết tại: http://bit.ly/2lJfDQ8

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s